..แหล่งเรียนรู้ด้านการสื่อสารอีกแห่งหนึ่งของข้าพเจ้า HS7ZRF

 

 

 

   ในนามผู้จัดทำเว็บไซต์แห่งนี้ขอต้อนรับผู้มาเยี่ยมชมทุกท่าน

 


      ก่อนอื่นขออธิบายให้ทราบถึงที่มาของเว็บไซต์แห่งนี้ให้ทราบก่อน   ผมได้สมัครเปิดเว็บไซต์เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2554  โดยเลือกสมัครเปิดเว็บฟรีจากเว็บไซต์ http://www.siam2web.com  ให้บริการการโดย บริษัท เดอะ วิสต้า จำกัด  ที่เลือกแบบฟรีเพราะว่าไม่มีเิงินทุนและความรู้ในการจัดทำ  อีกอย่างก็คือไม่มีจุดประสงค์จะค้าขายทำกำไรใดๆแอบแฝงครับ  

 

จุดประสงค์แรกในการจัดทำคือ  ต้องการจัดเก็บข้อมูลรายชื่อผู้สมัครเข้ารับการอบรมและสอบ  เพื่อรับประกาศนียบัตรพนักงานวิทยุสมัครเล่นขั้นต้น  ผู้สมัครทางไปรษณีย์จะได้ตรวจเลขที่นั่งสอบของตนเองได้  สำหรับผู้ที่มีโอกาสเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้เป็นเวลานานๆ  ยังสามารถเข้าไปทดลองทำแบบทดสอบ  ก่อนจะได้เข้าห้องสอบจริง ในปีนั้นสมาคมวิทยุสมัครเล่นจังหวัดสุรินทร์ได้รับอนุญาตให้จัดการอบรมและสอบฯ ครั้งที่ 17 / 2554 ตรงกับวันเสาร์ที่ 24 กันยายน 2554  เพื่อความสะดวกปลอดภัย  ในส่วนของผู้สมัครพร้อมข้อมูลที่เกี่ยวข้องอื่นๆ เช่น ที่อยู่ - หมายเลขโทรศัพท์  ซึ่งเป็นข้อมูลที่ไม่ิอาจเปิดเผยต่อสาธารณะได้  จะถูกจัดเก็บแบบออนไลน์ใน Google  site ต่างหาก (ไม่ได้นำมาแสดงในเว็บไซต์แห่งนี้)

 

จุดประสงค์รองคือจะได้ทดลอง ฝึกหัดทำเว็บไซต์ด้วยตนเองในรูปแบบต่างๆเท่าที่จะมีปัญญา   นี่ยังดีนะครับที่เป็นเว็บไซต์สำเร็จรูป  ถ้าลูกช้างต้องมานั่งเขียนด้วยโปรแกรมทำเว็บไซต์  เหมือนอย่างเว็บอื่นๆเขาทำหละก็มีหวังต้องจอดสนิทแบบไปต่อไม่เป็นแน่เลย   

 

เนื่องจากมีเนื้อที่ใช้งานที่จำกัด  หลังจากงานอบรมและสอบฯผ่านพ้นไปแล้ว   ผมจึงได้นำลิงก์ตารางประกาศผลการอบรมและสอบฯ ปี2554 และ ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้อง  จากเว็บไซต์ สำนักงาน กสทช.นำมาติดตั้งไว้ทีละนิดทีละหน่อย   เพื่อนพ้อง,น้อง,พี่ นักวิทยุสมัครเล่นได้ติดตามข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับตนเองได้ง่ายขึ้น

 

จากนั้นผมได้นำข้อมูล และ ลิงก์ของเว็บไซต์ต่างๆที่ตนเองสนใจมาติดตั้งไว้เพิ่ม  เผื่อว่ามีคำถามจากเพื่อนๆนักวิทยุถามบางเรื่องที่เข้าไปชมบ่อยๆ   แต่...ดันจำข้อมูลไม่ค่อยได้ก็จะได้คลิกเข้าไปหาคำตอบให้เพื่อนๆที่ถามมา   ในปีนี้ผมได้นำสิ่งที่ผมสนใจ และ หวังว่าจะมีผู้ที่สนใจแบบเดียวกันกับผม  มาติดตั้งเพิ่มเติมและปรับปรุงให้ทันสมัยเรื่อยมาจนถึงปัจจุบันนี้ครับ

 

 

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณ บริษัท เดอะ วิสต้า จำกัด  ที่ให้การบริการอย่างดีเสมอมา  ขอบคุณทุกๆท่านที่มีส่วนร่วมในการจัดทำข้อมูลดีๆ และ ผมได้หยิบยกผลงานของท่านมาเผยแพร่

ขอบคุณทุกท่านที่มาเยี่ยมชม

 

 

Advertising Zone    Close
 
Online:  2
Visits:  203,970
Today:  30
PageView/Month:  1,498

ยังไม่ได้ลงทะเบียน

เว็บไซต์นี้ยังไม่ได้ลงทะเบียนยืนยันการเป็นเจ้าของเว็บไซต์กับ Siam2Web.com